Giới thiệu
Trà cúc chi Biotechcare được sản xuất từ 100% nguyên liệu hoa cúc chi trồng tại Hưng Yên, canh tác thuận tự nhiên, không dùng phân bón hóa học và thuốc bảo vệ thực vật, được sản xuất bằng công nghệ sấy lạnh và khử trùng bằng tia UV. Sản phẩm không sử dụng chất bảo quản và hương liệu nhân tạo.
Thành phần: 100% hoa cúc chi sấy lạnh.
Lợi ích cho sức khỏe:
Hoa Cúc được mệnh danh là Nữ hoàng Phương Đông được trồng rất nhiều ở các nước châu Á trong đó phổ biến nhất là ở Nhật Bản và Trung Quốc. Ở Nhật Bản, Cúc là một loài hoa quý (Quốc hoa) thường được dùng trong các buổi lễ quan trọng. Người Nhật luôn coi cúc là người tâm tình. Ở Trung Quốc, cây hoa cúc không chỉ là loại cây trang trí mà còn là một loại dược liệu quan trong trong y học cổ truyền.
Cây hoa Cúc chi có tên khoa học là Chrysanthemum indicum là một chi thực vật có hoa trong họ Cúc (Asteraceae). Đây là chi bản địa của Á Đông và đông bắc châu Âu. Cây cúc chi là cây bụi dạng thảo mộc, ưa sáng và ưa ẩm. Lá cây xếp xen kẽ, chia thành nhiều lá chét có mép hình răng cưa. Hoa cúc chi nhỏ, có màu vàng. Cúc chi nở vào tháng 12 hàng năm và được dùng để làm trà cúc chi. Cúc chi làm trà là bông vừa mới hé nở, chưa nở bung nhằm giữ trọn vẹn dược tính và hương vị cao nhất của hoa. Thời phong kiến, trà hoa cúc chi được coi như đặc sản và dùng làm vật phẩm tiến vua. Ở Việt Nam, cúc chi được trồng nhiều ở Hưng Yên, Hải Dương, Bắc Ninh, Hà Nội và một số tỉnh khác ở phía bắc để lấy nguyên liệu làm trà.
Thành phần hoạt chất chính trong hoa cúc chi bao gồm carotenoid, tinh dầu, sesquiterpen, flavonoid, acid amin, indicumenon, β-sitosterol, α-amyrin, β-amyrin, friedelin, sesamin, vitamin A. Cúc chi có vị đắng cay, tính ôn, có tác dụng tán phong thấp, thanh nhiệt, giải độc, làm sáng mắt. Trong y học cổ truyền, hoa cúc chi được dùng chữa các chứng cảm lạnh, sốt, hoa mắt, chóng mặt, nhức đầu, đau mắt đỏ, chảy nhiều nước mắt, mờ mắt, huyết áp cao, đinh độc, mụn nhọt sưng đau.
Các tác dụng tốt cho sức khỏe của hoa cúc chi bao gồm:
- Chống viêm
- Tăng hệ miễn dịch
- Giúp xương chắc khỏe
- Ngăn ngừa các bệnh mãn tính
- Cải thiện thị lực
- Tăng tỷ lệ trao đổi chất
- Duy trì sức khỏe tim mạch
- Thư giãn thần kinh
- Trị ho và cảm lạnh
- Giải độc cơ thể
Trà cúc chi Biotechcare được sản xuất từ nguyên liệu hoa cúc chi trồng tại Hưng Yên, canh tác thuận tự nhiên, không dùng phân bón hóa học và thuốc bảo vệ thực vật. Những bông cúc được thu hái thủ công bằng tay và nhặt bỏ các bông lỗi, sâu cắn… Hoa nguyên liệu sau đó được sấy lạnh ở nhiệt độ thấp với quy trình an toàn, khép kín đảm bảo bông cúc được sấy lạnh khô tự nhiên, giữ được màu sắc hoa và dưỡng chất, dược chất có trong hoa. Sau khi sấy, cúc chi khô được nhặt bỏ hết những bông xấu, thâm, loại bỏ cánh rụng. Các bông hoa nguyên vẹn, đẹp và rất thơm được khử trùng bằng tia UV, đóng trong lọ thủy tinh kín để bảo quản tốt nhất. Trà cúc chi có hương rất đặc biệt, nhẹ nhàng và khiến tâm hồn người thưởng trà thấy thư thái. Trà cúc chi Biotechcare không sử dụng chất bảo quản, chất màu và hương liệu nhân tạo.
Hướng dẫn sử dụng:
Cho 5-10 bông hoa cúc vào khoảng 150-200 ml nước sôi (90oC trở lên).
Đợi 5 phút cho trà ngấm rồi thưởng thức. Trà hoa cúc sẽ ngon hơn nếu kết hợp với các loại thảo mộc khác (cỏ ngọt, táo đỏ,…).
Bảo quản: Đậy kín sau mỗi lần sử dụng. Để nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.
Quy cách đóng gói: Lọ thủy tinh 15 g.
HSD: 18 tháng kể từ ngày sản xuất.
Bài viết chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.
Nguồn: Sưu tầm